Lịch trình

This is sample of page tagline and you can set it up using page option

Lịch trình sự kiện

Bùng nổ với điểm nhấn là hoạt động đạp xe và màn tiệc tùng, sân khấu ca nhạc không thể bỏ qua vào chiều Chủ Nhật 24/09/2017.

 • 18/9


 • 19/9


 • 20/9


 • 21/9


 • 22/9


 • 23/9


 • 24/9


 • 17:00 - 19:00
  Mở cửa: 9PM - 8PM 20-23/9/2017 Vietnam Queer History Month 2017 với chủ đề “Ngày xửa ngày xưa” do Hà Nội Queer tổ chức cho thấy sự tồn tại của cộng đồng LGBT là điều tự nhiên và người LGBT hiện diện trong mọi giai đoạn lịch sử, mọi vùng miền và mọi giai tầng xã hội. Triển lãm tái hiện những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống của người LGBT, gắn liền với các dấu mốc lịch sử và được soi chiếu qua lăng kính các giá trị của người hiện đại. Qua đó, kiến thức về sự hiện diện của cộng đồng LGBT được truyền tải một cách sinh động, góp phần xây dựng nền tảng cho sự tự hào về bản dạng của cộng đồng; cũng như đem lại những lý do thuyết phục xã hội thừa nhận sự tồn tại của cộng đồng LGBT.
  Where
  Savage (112 Xuân Diệu)

 • 19:00 - 20:30
  Tình trạng sử dụng ma tuý trong quan hệ tình dục ở cộng đồng Gay và Bi men đang ngày càng gia tăng, xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Việc dùng đá, một số chất kích thích đang trở thành trào lưu thể hiện sự "Đẳng cấp" trong cộng đồng. Tuy nhiên việc nhận thức về tác hại và giảm hại khi sử dụng ma tuý, đặc biệt là khi highfun hầu như rất thấp dẵn đến việc tăng các nguy cơ liên quan đến sức khoẻ. Thảo luận về highfun không chỉ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ma tuý, chất kích thích mà còn xác định các dịch vụ hỗ trợ cần thiết cho các bạn
  Where
  N/A

 • 20:30 - 22:00
  " "Bung lụa"" là câu chuyện về một nghệ sỹ người Philippines là Floyd Tiogangco và những cảm nhận độc đáo trong phong cách của anh. Kỳ thị, phán xét là điều mà thường xuyên anh phải đối mặt bên cạnh những câu chuyện về bị từ chối trong sử dụng dịch vụ công chỉ bởi những trang phục anh mang trên người. Bộ phim tài liệu này mở ra những cái nhìn độc đáo về phân biệt đối xử ở Philippines đối với thể hiện giới của một người. Và đồng thời cũng cho thấy những định kiến tồn tại về cách người Philippines nghĩ xu hướng tính dục ảnh hưởng tới thể hiện giới của một người.
  Where
  Savage (112 Xuân Diệu)

 • 09:00 - 20:00
  Mở cửa: 20-22/2017 Nhắc tới cụm từ "Người Vô tính", bạn sẽ nghĩ tới điều gì?. "Họ là người yếu sinh lý,chắc có bệnh về sức khỏe".Hay "họ là những người không cảm xúc, không có tình yêu". Có người thì nghĩ: "Người Vô Tính là không hấp dẫn tình dục á, làm sao có người như vậy được".Bạn thực sự hiểu đúng về họ - cộng đồng Người Vô Tính. Triển lãm “Bạn hiểu chúng tôi” với 10-15 bức ảnh sẽ giúp người xem có cái nhìn chính xác,hiểu thêm về cộng đồng Vô Tính và những định kiến, cuộc sống hằng ngày của nhóm này.
  Where
  Goethe Institute

 • 13:30 - 15:45
  Where
  Goethe Institute

 • 16:00 - 17:30
  Eugenio trải qua kì nghỉ hè với công việc chính là chăm nom căn nhà của chú ruột của anh và trong thời gian này, anh cũng tranh thủ tìm ý tưởng mới cho một kịch bản phim đang viết. Trong khi đó, Martin đang thất nghiệp và sẵn sàng làm những công việc tu sửa nhỏ tại căn nhà đó. Hai người đã quen nhau từ nhỏ nhưng bẵng đi một thời gian không gặp nhau. Và rồi mối quan hệ giữa hai người được tái lập dựa trên những lừa dối: Martin không có chỗ ở và anh nói dối Eugenio. Ngược lại Eugenio nhận ra có vẻ anh đang quan tâm đến Martin hơn là một người bạn thông thường. Dần dần, mối quan hệ giữa hai chàng thanh niên phát triển dựa trên sợi dây mỏng manh với sự pha lẫn giữa tình bạn thân thiết và những “cái nhìn lén lút”, trò chuyện về quá khứ và tương lai với sự gắn kết giữa hai con người.
  Where
  Goethe Institute

 • 17:30 - 19:00
  Chắc hẳn mỗi người LGBT đã từng trải qua ít nhiều những mối quan hệ tình cảm khác nhau. Ai cũng đã từng trải qua những say đắm mãnh liệt, những thấu hiểu cảm thông và đôi khi là vỡ mộng bởi những áp lực phải đối mặt. Áp lực trong tình cảm dường như đã là một phần không thể thiếu với mỗi mối quan hệ mà chúng ta không thể tránh khỏi. Đến với workshop “Áp lực từ sự mong đợi trong mối quan hệ tình cảm”, mỗi người là một câu chuyện, để chia sẻ và để được lắng nghe những mối lo toan ấy. Hãy mở lòng để nhìn lại mối tình của bản thân, và san sẻ cảm xúc với những người khác.
  Where
  Goethe Institute

 • 19:30 - 21:00
  Mối quan hệ mang tính thần tượng hóa xảy ra khi một người trong mối quan hệ đăt đối tác của mình ở một vị trí cao hơn hẳn so với bản thân và nhiều khi trở thành một thần tượng, và mọi hành động, suy nghĩ của người đó thì đều phải phụ thuộc hay hoàn toàn xoay quanh người yêu của họ. Buổi workshop này hướng tới việc tìm hiểu thực trạng của vấn đề này trong các cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT tại Việt Nam qua hình thức kịch tái hiện và thảo luận vòng tròn.
  Where
  Goethe Institute

 • 20:30 - 22:00
  Bộ môn nghệ thuật trình diễn Drag queen hay điệu nhảy Waacking xuất phát từ cộng đồng LGBT. Nếu Drag Queen thường được nhắc tới như những màn biểu diễn mua vui trong các quán bar, hộp đêm thì điệu nhảy Waacking dường như lại xa lạ với đại đa số công chúng. Bộ phim là câu chuyện về Drag Queen – Waacking và đặc biệt là những con người lựa chọn bộ môn nghệ thuật này để theo đuổi. Nhân vật chính là Danh, 31 tuổi, ban ngày làm nhân viên công ty phần mềm, đêm đến lại sống với đam mê của mình, bên những điệu nhảy.
  Where
  Savage (112 Xuan Dieu)

 • 09:00 - 12:00
  Where
  Goethe Institute

 • 13:30 - 15:30
  Where
  Goethe Institute

 • 16:00 - 17:00
  Tình dục luôn là một chủ đề khó nói, đặc biệt trong cộng đồng LGBTQ. Sự đa dạng của tình dục, khoái cảm và an toàn là những điều cần được nói nhiều hơn. Diễn đàn nói chuyện tình dục mang lại không gian thoải mái để mọi người có thể chia sẻ về tình dục và hiểu hơn về tình dục, đặc biệt là các bạn LGBTQ trẻ.
  Where
  Goethe Institute

 • 17:00 - 18:00
  Theo báo cáo nghiên cứu "Rào cản tiếp cận Quyền của LGBTQ tại Việt Nam" do Doanh Nghiệp Xã Hội Hải Đăng thực hiện năm 2016 cho thấy kỳ thị và phân biệt đối xử là rào cản chính khiến cho LGBTQ không thể tiếp cận với Quyền và các Luật bảo vệ. Một trong nguyên nhân chính đó là việc thiếu kiến thức về pháp luật và các kênh hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng để hiểu hơn về Quyền của mình và những các Luật liên quan. Đến với "Know your Rights" bạn sẽ được gặp gỡ Luật sư Trịnh Quang Chiến đến từ Trung tâm Tư vấn Pháp luật Hà Nội, người có kinh nghiệm nhiều năm trong hỗ trợ pháp lý cho LGBTQ để được cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc và thảo luận về các hoạt động hỗ trợ pháp lý cần thiết cho LGBTQ trong thời gian tới.
  Where
  Goethe Institute

 • 18:00 - 20:00
  "Đến với Workshop: Chuyện Queer Xưa, các bạn sẽ thực sự được trải nghiệm, thấu hiểu một phần từ những câu chuyện, những con người vốn là một phần lịch sử, một mảnh ghép không thể thiếu của cộng đồng queer. Những câu chuyện và hình ảnh cộng đồng từ những năm 80-90. Họ là ai? Họ ở đâu? Sống như thế nào? Gặp gỡ nhau ra sao? Yêu nhau như thế nào? v.v... Tham quan, tìm hiểu, cảm nhận, và lắng nghe chính những con người đại diện cho thế hệ năm ấy chia sẻ, còn gì ý nghĩa hơn khi niềm tự hào LGBT đang sục sôi trong chúng ta."
  Where
  Savage (112 Xuan Dieu)

 • 18:30 - 20:30
  Where
  Goethe Institute

 • 20:30 - 21:00
  Ở Trung Quốc, hầu hết các gia đình gặp khó khăn trong việc chấp nhận con mình là người đồng tính, song tính hay chuyển giới (LGBT). Họ cảm thấy cần phải chấp nhận định kiến xã hội về việc LGBT là một sự xấu hổ, bất bình thường và biến thái được gây ra bởi quan hệ bất chính trong gia đình. Nhiều bậc phụ huynh coi con cái mình như những tài sản, và những người cha thường thể hiện quyền lực của mình để đảm bảo rằng sẽ không có việc gì ảnh hưởng tới danh dự của gia đình. Bộ phim tài liệu Những Bà mẹ Cầu vồng mang theo câu chuyện về sáu người mẹ, nói chuyện một cách thoải mái và tự do về việc có con cái thuộc giới LGBT. Phản đổi lại sự phân biệt đối xử, họ thay đổi định nghĩa về việc thế nào mới thực sự là bảo vệ gia đình. Họ thực sự trân trọng bản chất của con cái mình, và trở thành những nhà hoạt động ủng hộ một xã hội bình đẳng và đa dạng
  Where
  Savage (112 Xuan Dieu)

 • 09:00 - 11:00

 • 18:30 - 20:30
  Định kiến luôn tồn tại xung quanh ta và mỗi vấn đề khác nhau lại có những định kiến khác nhau. Vậy định kiến đối với người song tính thì được thể hiện như thế nào? Làm sao để thoát khỏi nó? Hãy cùng nhau lắng nghe những chia sẻ của khách mời để hiểu rõ cũng như biết được để vượt qua nó.
  Where
  iSEE Hub (Room 403, D10 Giang Vo)

 • 20:30 - 22:00
  Ở Trung Quốc, hầu hết các gia đình gặp khó khăn trong việc chấp nhận con mình là người đồng tính, song tính hay chuyển giới (LGBT). Họ cảm thấy cần phải chấp nhận định kiến xã hội về việc LGBT là một sự xấu hổ, bất bình thường và biến thái được gây ra bởi quan hệ bất chính trong gia đình. Nhiều bậc phụ huynh coi con cái mình như những tài sản, và những người cha thường thể hiện quyền lực của mình để đảm bảo rằng sẽ không có việc gì ảnh hưởng tới danh dự của gia đình. Là phần hai của bộ phim Những bà mẹ cầu vồng, bộ phim tài liệu Những ông bố cầu vồng đặt ra câu hỏi: "Những người cha ở đâu trong tiến trình vận động quyền LGBT ở Trung Quốc?", Bộ phim mang theo câu chuyện về sáu người cha, nói chuyện một cách thoải mái và tự do về việc có con cái thuộc giới LGBT. Phản đổi lại sự phân biệt đối xử, họ thay đổi định nghĩa về việc thế nào mới thực sự là bảo vệ gia đình. Họ thực sự trân trọng bản chất của con cái mình, và trở thành những nhà hoạt động ủng hộ một xã hội bình đẳng và đa dạng
  Where
  Savage (112 Xuan Dieu)

 • 09:00 - 17:00
  Hội nghị Điểm 10 Bình đẳng là một không gian để các nhà nghiên cứu giáo dục, giáo viên, phụ huynh, học sinh sinh viên và các nhà hoạt động trao đổi thông tin, thảo luận về gốc rễ và thực trạng tình hình bình đẳng tại môi trường học đường hiện nay. Thông qua hội nghị, NextGEN Hà Nội hy vọng rằng mỗi người tham dự sẽ có cái nhìn xác đáng hơn về các hiện tượng bất bình đẳng trong môi trường giáo dục, hiểu được rằng câu chuyện mà các học sinh LGBT phải đối mặt tại trường học không phải là câu chuyện của riêng họ mà là câu chuyện chung của tất cả mọi người. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng thông qua hoạt động này có thể thúc đẩy các đối thoại và thực hành tốt để cải thiện thực trạng, cũng như hướng tới việc xây dựng một môi trường học tập lý tưởng, đạt Điểm 10 Bình đẳng.
  Where
  Estine Easy Hotel, 25 Quoc Tu Giam Str.

 • 09:00 - 17:00
  Workshop là buổi gặp mặt giữa các cha mẹ, phụ huynh có con là người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Hà Nội và một số đại diện PFLAG từ các tỉnh thành khu vực miền Bắc. Workshop mong muốn tạo ra một không gian chân thành và cởi mở để cùng lắng nghe và chia sẻ các câu chuyện khi chung sống với sự khác biệt của cha mẹ và con cái là người LGBT. Workshop sử dụng kĩ thuật Kịch tương tác (Forum Theatre) với sự tổ chức thực hiện của Trung tâm 6+"
  Where
  Notify by email to subscribers

 • 13:00 - 19:00
  Where
  N/A

 • 19:00 - 22:00
  Party Pride Back In Time do Hà Nội Queer cùng Savage tổ chức nhằm mang đến một không gian cho các bạn LGBT cùng những người ủng hộ trong nước và quốc tế gặp gỡ,vui chơi và chia sẻ những câu chuyện của mình. Nằm trong khuôn khổ tuần lễ Hanoi Pride 2017, bữa tiệc lấy chủ đề Queer thời hậu kháng chiến, khi đất nước giành được độc lập và bắt đầu xây dựng đời sống mới. Không còn phải gồng mình gánh vác việc nước, cộng đồng Queer cũng có nhiều không gian hơn để tìm hiểu và thể hiện chính mình. Mặc dù còn chịu nhiều sự kì thị từ xã hội, nhưng đâu đó đã nhen nhóm hiện diện và góp phần tạo nên một văn hóa, một bức tranh Queer đầy màu sắc. Tham gia vào Party, các bạn không chỉ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về niềm tự hào của cộng đồng LGBT Việt Nam và quốc tế mà còn được trải nghiệm những trò chơi, những hoạt động giải trí mang đậm tính truyền thống của người Việt Nam thời bấy giờ.
  Where
  Savage (112 Xuan Dieu)